Bố của bé Xuân Mai: "Nhà nhà xem đĩa lậu, con tôi không thu về bao nhiêu" - Nhịp sống showbiz

0888333123

Bố của bé Xuân Mai: “Nhà nhà xem đĩa lậu, con tôi không thu về bao nhiêu”

Nhạc sĩ Tuấn Cảnh cho biết, thời Xuân Mai nổi tiếng, băng đĩa lậu thịnh hành. Con gái ông không kiếm nhiều tiền như nhiều người nghĩ.

Trong chương trình Nhà có khách cùng Thúy Nga, nhạc sĩ Tuấn Cảnh, cha của ca sĩ Xuân Mai (được biết đến nhiều với cái tên bé Xuân Mai), chia sẻ về sự nổi tiếng của con gái.

Nhạc sĩ Tuấn Cảnh cho biết, ông từng mở cửa hàng kinh doanh đĩa nhạc. Khi ra đời, Xuân Mai tiếp xúc sớm với âm nhạc, có năng khiếu ca hát. Nam nhạc sĩ nói gia đình có hướng dẫn Xuân Mai, nhưng việc cô theo ca hát hoàn toàn nhờ niềm yêu thích, bên cạnh năng khiếu sớm bộc lộ.

“Con gái tôi biết hát khi hơn 2 tuổi. Mỗi lần ghi hình, có đến ba người hỗ trợ, một nhắc lời, một nhắc vũ đạo vào một đạo diễn. Con tôi biểu diễn tự nhiên trước máy quay khi đứng trước ba người”, nam nhạc sĩ nói.

Bố của bé Xuân Mai: "Nhà nhà xem đĩa lậu, con tôi không thu về bao nhiêu" - Ảnh 2.

Cha của Xuân Mai trong chương trình của nghệ sĩ hài Thúy Nga.

Nhạc sĩ Tuấn Cảnh nói con gái ông biết hát trước khi đọc được chữ. Mỗi khi không thuộc lời, chỉ cần có người nhắc, Xuân Mai đều nhớ và hát theo, biểu diễn “như cái máy”.

Ông nói gia đình không cho Xuân Mai chạy show quá nhiều, vẫn chú trọng việc học. “Có những lời mời hát đám cưới, sinh nhật, chúng tôi từ chối hết. Con tôi chỉ diễn tại các chương trình thiếu nhi dịp hè, Tết”, nhạc sĩ Tuấn Cảnh nói thêm.

Ông cũng nói thêm gia đình không kiếm nhiều tiền từ việc Xuân Mai đi hát như nhiều người vẫn nghĩ do tình trạng băng đĩa lậu tràn lan. “Chúng tôi bán được một đĩa thì hàng lậu bán được 1.000, 10.000 chiếc. Đĩa của Xuân Mai thực ra bán ít lắm. Đĩa gốc 30.000 đồng thì hàng lậu chỉ 2.000-5.000 đồng. Ngày đó, nhà nhà xem đĩa Xuân Mai nhưng toàn đĩa lậu thôi”, ông nói.

Cách đây 20 năm, Internet chưa phát triển, gia đình thiệt thòi với tình trạng băng đĩa lậu. Tuy nhiên, nhạc sĩ Tuấn Cảnh nói gia đình luôn đầu tư hết mức để Xuân Mai được hát.

“Chúng tôi có hai phòng thu, dàn quay phim sẵn sàng quay cho con. Khâu ghi hình và hậu kỳ đều được thực hiện tại nhà. Xuân Mai hát nhiều lắm, có lúc gia đình không làm kịp, phải thu hơn 1.000 ca khúc. Đáng tiếc là lúc đó công nghệ chưa phát triển. Nếu có YouTube và Facebook như hiện tại, con tôi sẽ phát triển nhiều hơn”, ông nói thêm.

Bố của bé Xuân Mai: "Nhà nhà xem đĩa lậu, con tôi không thu về bao nhiêu" - Ảnh 4.

Xuân Mai bên chồng và ba người con.

Nhạc sĩ Tuấn Cảnh còn cho biết, chi phí ghi hình, tổ chức live show cho Xuân Mai thời bé tốn kém, nhiều chi phí từ nhân lực đến vật lực.

Ông cho biết, con gái hiện có gia đình hạnh phúc bên chồng và ba người con. Giọng ca Con cò bé bé ở với mẹ sau khi cha mẹ chia tay, liên lạc thường xuyên với cha. Nhạc sĩ Tuấn Cảnh nói, con gái ông không vượt qua được cái bóng từ bé, giờ yên ổn với cuộc sống làm vợ, làm mẹ.

Xuân Mai sinh năm 1995, là hiện tượng âm nhạc nhí nổi tiếng từ năm 2 tuổi, với album và live show Con cò bé bé. Năm 9 tuổi, cô sang Mỹ định cư, có ý định trở lại Việt Nam năm 14 tuổi nhưng bận việc học. Năm 2009, Xuân Mai về Việt Nam phát hành MV nhưng không thành công như ngày bé.

Theo báo : Dân Việt