Diễn viên Chu Hùng đóng Thế "Chột" phim "Người phán xử" qua đời - Nhịp sống showbiz

0888333123

Diễn viên Chu Hùng đóng Thế “Chột” phim “Người phán xử” qua đời

Con trai xác nhận nghệ sĩ Chu Hùng qua đời trưa 7/2 tại nhà riêng. Trước đó, nam diễn viên có thời gian dài chiến đấu với bệnh tật.

Ngày 7/2, con trai nghệ sĩ Chu Hùng thông báo, nam nghệ sĩ đã qua đời lúc 12h15 tại nhà riêng sau thời gian lâm bệnh nặng. Thời gian tổ chức lễ tang được gia đình thông báo sau. Nhiều đồng nghiệp và bạn bè bàng hoàng trước thông tin trên. Họ gửi lời chia buồn tới nam nghệ sĩ và gia đình.

Chu Hùng (sinh năm 1956) từng công tác tại Nhà hát Kịch Hà Nội. Ông tham gia nhiều tác phẩm như: Mùa hè chiều thẳng đứng, Đông Dương, Thái sư Trần Thủ Độ… Ông nổi tiếng nhất với vai Bắc đại bàng trong Cảnh sát hình sự và Thế “Chột” trong Người phán xử.

Diễn viên Chu Hùng đóng Thế "Chột" trong phim "Người phán xử" qua đời- Ảnh 1.

Chu Hùng với vai Thế “Chột” trong Người Phán xử. Ảnh: Báo Giao thông

Trong phim Người phán xử, nhân vật Thế “Chột” có nhiều cảnh phải so găng với trùm giang hồ khác. Và mỗi khi bất lực, Thế “Chột” thường quát tháo, hét lớn, tỏ ra mất bình tĩnh, thậm chí đập phá đồ đạc. Hình ảnh Thế “Chột” đã in dấu trong lòng khán giả.

Thời điểm đó, chia sẻ về việc xây dựng nhân vật, nghệ sĩ Chu Hùng cho biết, kịch bản mang đến 70% chất liệu để diễn viên thể hiện nhân vật. 30% còn lại bắt buộc đạo diễn và diễn viên phải có những tranh luận, miễn sao nó phù hợp với hoàn cảnh.

“Tôi vẫn bảo với các đạo diễn là không nên phụ thuộc hoàn toàn vào kịch bản, phải có sáng tạo trong quá trình quay. Có những câu thoại thể hiện ở ngoài không phù hợp, tôi mạnh dạn cắt bỏ và thay thế bằng những câu thoại mới”, nam nghệ sĩ từng chia sẻ.

Vốn có gương mặt tướng dữ, Chu Hùng thường được các đạo diễn chọn vào đóng các vai xã hội đen, giang hồ, tội phạm trong suốt hầu hết sự nghiệp của mình. 

Chu Hùng là một người có máu nghệ sĩ và nhiều tài năng, khi ông còn trẻ nam nghệ sĩ đã thi đỗ vào cả hai ngành đó là hội họa và diễn viên. Sau đó, ông đã quyết định đi theo con đường diễn viên.

Mặc dù, nhìn vào ai cũng nghĩ ông là một người dữ dằn nhưng suốt thời đi học cho đến khi ông trở thành một diễn viên, người ta mới biết ông là một người rất hiền lành, mộc mạc, quan tâm tới người khác. 

Từng là diễn viên của Đoàn kịch nói Hà Nội, ông là người tham gia vào nhiều vai diễn lớn nhỏ. Ông được “lột xác” khỏi lớp côn đồ xã hội đen trong phim Biển trời mênh mông khi đóng vai một người cha nhân hậu và đầy trách nhiệm. Có thể nói, bộ phim Bí mật Tam Giác vàng là bộ phim ấn tượng ông tham gia sau khi ông đã rời xa ánh đèn sân khấu được 4 năm và lui về “ở ẩn” sống bên gia đình cùng với con cháu của mình.

Ông kết hôn với nghệ sĩ Kim Thu và có được hai người con trai. Người con cả của nam nghệ sĩ từ bé đã được gọi đi đóng phim và lồng tiếng, hiện tại anh đang làm trong ngành giao thông. Còn người con thứ hai của nam nghệ sĩ có năng khiếu hội họa, anh đang làm trong lĩnh vực thể thao điện tử.

Những khi không đóng phim, nghệ sĩ Chu Hùng hằng ngày phụ vợ bán hàng vải trên phố Phùng Khắc Khoan và ngày ngày đi tập thể dục dưỡng sinh, đạp xe khắp phố phường Hà Nội để rèn luyện sức khỏe cho bản thân.

 • Tham khảo thêm

  Kể chuyện làng: Niềm riêng với quê nhà

  Kể chuyện làng: Niềm riêng với quê nhà

 • Tú Oanh – Táo Văn Thể của Táo Quân 2024 lo sợ phản ứng của khán giả vì lý do gì?

  Tú Oanh - Táo Văn Thể của Táo Quân 2024 lo sợ phản ứng của khán giả vì lý do gì?

 • “Đào, Phở và Piano”, “Hồng Hà nữ sĩ” gia nhập “đường đua” phim Tết Giáp Thìn

  Diễn viên Chu Hùng đóng Thế "Chột" trong phim "Người phán xử" qua đời- Ảnh 4.

Theo báo : Dân Việt

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *