Đời thực trái ngược trên phim của “ông xe ôm cô đơn” trong “Lối nhỏ vào đời” - Nhịp sống showbiz

0888333123

Đời thực trái ngược trên phim của “ông xe ôm cô đơn” trong “Lối nhỏ vào đời”

Ít ai biết, khác với ông Thành trong “Lối nhỏ vào đời”, NSND Bùi Bài Đình có cuộc sống hôn nhân êm ấm bên vợ và các con.

Ông xe ôm cô đơn, khắc khổ trong “Lối nhỏ vào đời” 

Vừa qua, NSND Bùi Bài Đình trở lại màn ảnh nhỏ với bộ phim “Lối nhỏ vào đời”. Trong phim, nam nghệ sĩ đảm nhận vai ông Thành – người đàn ông cô đơn, làm nghề xe ôm. Tuy đây không phải là đột phá mới của NSND Bùi Bài Đình nhưng nam nghệ sĩ vẫn thể hiện xuất sắc nhân vật của mình.

Đời thực trái ngược trên phim của “ông xe ôm cô đơn” trong “Lối nhỏ vào đời” - Ảnh 1.

NSND Bùi Bài Đình trong “Lối nhỏ vào đời”. (Ảnh chụp màn hình)

Vì có gương mặt hiền lành, có phần khắc khổ, NSND Bùi Bài Đình thường được các đạo diễn giao cho những vai diễn chân chất, có hoàn cảnh éo le. Ông từng tham gia nhiều bộ phim như: “Khoảnh khắc yên lặng của chiến trang”, “Bức tường không xây”, “Sơn ca trong thành phố”, “Lặng yên dưới vực sâu”… Năm 2001, NSND Bùi Đình Bài giành giải “Nam diễn viên chính xuất sắc phim truyện điện ảnh” của Bông Sen Vàng.

Không chỉ thành công ở những vai chính diện, NSND Bùi Bài Đình từng thử sức và tạo được dấu ấn đậm nét khi vào vai phản diện trong các bộ phim: “Ma làng”, “Hương đất”, “Gió làng Kình”…

Đời thực trái ngược trên phim của “ông xe ôm cô đơn” trong “Lối nhỏ vào đời” - Ảnh 2.

Trong “Lối nhỏ vào đời”, NSND Bùi Bài Đình vào vai ông xe ôm cô đơn tên Thành. (Ảnh chụp màn hình)

Ít ai biết, khác với ông xe ôm cô đơn tên Thành trong “Lối nhỏ vào đời”, NSND Bùi Bài Đình có cuộc sống êm ấm bên vợ là NSƯT Ngọc Thu và các con. Tình yêu của hai nghệ sĩ chớm nở khi họ cùng học tại trường điện ảnh. Sau bốn năm làm đồng môn, hai năm làm đồng nghiệp, họ quyết định gắn bó với nhau. NSND Bùi Bài Đình và NSƯT Ngọc Thu về chung một nhà năm 1981.

Thời điểm mới cưới, cuộc sống của NSND Bùi Bài Đình và NSƯT Ngọc Thu rất thiếu thốn. Cả hai vất vả ngược xuôi để nuôi con qua ngày. Dù vậy, hai nghệ sĩ vẫn nắm tay nhau bước qua những ngày gian khó. NSƯT Ngọc Thu chấp nhận từ bỏ sự nghiệp điện ảnh đầy triển vọng của mình để lui về hậu phương, chăm sóc chồng con. Sự hy sinh của bà luôn được NSND Bùi Bài Đình thấu hiểu và trân trọng. Sau 41 năm gắn bó, họ đã có với nhau hai người con trai.

NSND Bùi Bài Đình từng chia sẻ với truyền thông: “Sau nhiều năm chung sống tôi không biết phải nói gì, chỉ biết tặng bà ấy hai từ ‘biết ơn’. Vợ tôi hy sinh nhiều lắm khi phải gác lại giấc mơ diễn viên của mình để lui về hậu phương làm kinh doanh, chăm sóc gia đình nhỏ trong khi tôi đi biền biệt theo chân các đoàn phim…”.

Đời thực trái ngược trên phim của “ông xe ôm cô đơn” trong “Lối nhỏ vào đời” - Ảnh 3.

NSND Bùi Bài Đình có cuộc sống êm ấm bên bà xã. (Ảnh: Internet)

NSND Bùi Bài Đình khẳng định mình là người đàn ông hạnh phúc theo cách riêng và biết tự làm mình hạnh phúc. Theo nam nghệ sĩ, hạnh phúc không chỉ là sự hào nhoáng như người đời lầm tưởng. Hạnh phúc là được chứng kiến sự trưởng thành của con cái, được chia sẻ cùng vợ niềm đam mê nghề nghiệp.

Mỗi khi có thời gian rảnh, NSND Bùi Bài Đình và vợ cùng tụ hợp với một số nghệ sĩ thân thiết như: NSƯT Thanh Quý, NSƯT Quế Hằng… Các nghệ sĩ cùng nhau gặp gỡ, trò chuyện và đi du lịch. Dù lớn tuổi, nam nghệ sĩ vẫn nhận lời tham gia những dự án phim phù hợp. Ông cho rằng còn sức thì còn làm và cống hiến cho nghệ thuật.

Theo báo : Dân Việt