NSƯT Kim Oanh: "Đàn ông thông minh hơn tôi mới có thể nói chuyện và chinh phục được tôi" - Nhịp sống showbiz

0888333123

NSƯT Kim Oanh: “Đàn ông thông minh hơn tôi mới có thể nói chuyện và chinh phục được tôi”

với Dân Việt, NSƯT Kim Oanh tiết lộ, chị tìm thấy nhiều cảm hứng hơn trong nghề nghiệp kể từ sau vai diễn thành công trong “Người vợ cuối cùng”.

Sự trở lại màn ảnh của NSƯT Kim Oanh trong phim Người vợ cuối cùng khiến nhiều người bất ngờ. Đông đảo khán giả khen ngợi khi chị đảm nhận vai bà cả đanh đá, chua ngoa và thích hành hạ kẻ yếu thế hơn mình. với Dân Việt, NSƯT Kim Oanh mong muốn được thể hiện nhiều hơn vai trò của mình ở hình tượng phản diện trong tương lai.

NSƯT Kim Oanh: "Đàn ông thông minh hơn tôi mới có thể nói chuyện và chinh phục được tôi" - Ảnh 1.

NSƯT Kim Oanh trong vai bà cả nhà quan tri huyện. Ảnh: FBNV

Người vợ cuối cùng cũng đã ra rạp được một thời gian, chị cảm thấy phản ứng của khán giả ra sao đối với vai diễn của mình?

– Trong thời gian qua, tôi cũng đã có rất nhiều kỷ niệm đẹp khi được đi cinetour cùng đoàn phim, giao lưu với khán giả xem phim ngay tại rạp. Ban đầu, tôi nghĩ khán giả phải ghét nhân vật bà cả nhất trong phim, nhưng hóa ra khi trực tiếp giao lưu với mọi người lại nhận về nhiều sự yêu mến. Thật là một trải nghiệm đặc biệt!

Nhớ lại quá trình làm phim, có cảnh nào chị cảm thấy khó nhất?

– Có rất nhiều nhưng có lẽ một trong những cảnh khó nhất, chính là khi bà cả hành hạ bé Đông Nhi (diễn viên nhí Lưu Ly). Diễn với bé Lưu Ly cảnh đó khiến tôi rất sợ, rồi còn phải kéo lê bé trên nền đất. Tôi liên tục phải nhìn kỹ xem tổ họa sĩ đã dùng cách nào đó để bảo vệ bé Lưu Ly hay chưa. Sau đó, tôi còn cẩn thận hỏi bé có sao không, đừng vì diễn mà phải chịu đau. Thế nhưng cô bé đã rất cố gắng để hoàn thành vai diễn.

NSƯT Kim Oanh: "Đàn ông thông minh hơn tôi mới có thể nói chuyện và chinh phục được tôi" - Ảnh 2.

NSƯT Kim Oanh và Đinh Ngọc Diệp. Ảnh: FBNV

Theo chị hoàn cảnh nào khiến nhân vật của mình trong phim lại ác độc như vậy?

– Khán giả xem phim chắc cũng hiểu, bởi bà cả và bà hai trong phim đều không thể mang đến cho quan tri huyện một đứa con, nhưng đến khi Linh (Kaity Nguyễn) – một cô gái vừa xinh đẹp lại khéo léo về làm bà ba lại sinh con được. Nhưng nếu Linh mà sinh con trai, chắc chắn đến lúc đó bà cả cũng chẳng thể làm được gì nữa rồi (cười).

Nhưng thực ra ngoài lòng thù hận với Linh mà bà cả đã dựng nên từ sẵn thì những hành động có phần không “đàng hoàng” của Linh càng khiến sự nhạy cảm của một người phụ nữ như bà cả cảm thấy mình đang bị đe dọa. Nhất là khi nhìn thấy Linh cầm cuốn sổ có thể khiến cả nhà phải chịu tội thì lúc đó với bà cả, Linh cũng phải chết.

NSƯT Kim Oanh: "Đàn ông thông minh hơn tôi mới có thể nói chuyện và chinh phục được tôi" - Ảnh 3.

NSƯT Kim Oanh bất ngờ khi không bị khán giả ghét vì vai bà cả. Ảnh: FBNV

Lần đầu đóng phim điện ảnh, chị có bị “ngợp” vì quá khác sân khấu hay truyền hình hay không?

– Đúng là rất khó, bởi khi lên màn hình lớn, tôi phải có nhiều sự điều chỉnh và tiết chế sao phù hợp. Nhất là khi thoại, bởi là thu tiếng trực tiếp nên mình phải nói sao âm lượng vừa phải, không được quá đà như trên sân khấu. Bởi diễn viên sân khấu thường phải diễn làm sao để hàng ghế khán giả cuối cùng cũng phải nghe thấy.

Cũng rất may là Đinh Ngọc Diệp hay Kaity Nguyễn đã quen với việc đóng phim điện ảnh, tôi có thể quan sát và học hỏi cách diễn từ các bạn có nhiều tài năng này.

NSƯT Kim Oanh: "Đàn ông thông minh hơn tôi mới có thể nói chuyện và chinh phục được tôi" - Ảnh 4.

NSƯT Kim Oanh đi cinetour cùng đoàn phim Người vợ cuối cùng. Ảnh: FBNV

Thời gian được làm việc với đạo diễn Victor Vũ, chị cảm thấy ra sao?

– Tôi tham gia bộ phim này là vì anh Victor Vũ, bởi anh là “thần tượng” của tôi nên tôi gật đầu ngay mà không màng tới cát-xê. Với cá nhân tôi, anh Victor Vũ là một đạo diễn rất đáng tin cậy và khiến cho diễn viên rất yên tâm khi tham gia phim của anh. Khoảng thời gian làm việc cùng anh Victor Vũ thực sự rất tuyệt vời!

Chị đã cảm thấy hài lòng với nhân vật của mình hay chưa?

– Cũng không thể nói là hài lòng nhưng dù thế nào bản thân tôi nghĩ mình đã cố gắng hết sức rồi. Xem phim xong cá nhân tôi cũng thấy có gì đó hơi dữ dội quá, nhưng hy vọng là có thể đem lại cho khán giả màu sắc riêng nào đó chỉ có ở Kim Oanh. Nếu tự chấm điểm mình, chắc đâu đó khoảng hơn 7 một chút.

NSƯT Kim Oanh: "Đàn ông thông minh hơn tôi mới có thể nói chuyện và chinh phục được tôi" - Ảnh 5.

NSƯT Kim Oanh và các đồng nghiệp trong sự kiện ra mắt phim Người vợ cuối cùng. Ảnh: FBNV

Tên tuổi của chị gắn liền với những vai có phần đanh đá, chua ngoa và vai phản diện như trong Người vợ cuối cùng. Chị có mong ngày nào đó mình sẽ nhận về vai diễn hiền lành hơn?

– Tôi luôn ý thức sức của mình có thể làm được gì và không làm được gì và khi đạo diễn lựa chọn mình vào một vai nào đó bởi có lẽ họ nghĩ đó là phù hợp nhất rồi. Khán giả có thích tôi với vai đanh đá, ghê gớm thì tôi nghĩ mình đã phần nào để lại dấu ấn riêng rồi và tôi hài lòng với điều đó.

Sau vai diễn này, chị có mong muốn sự nghiệp của mình sau này sẽ ra sao?

– Tôi nghĩ cái gì là thế mạnh của mình thì hãy cứ cố gắng khai thác điều đó. Có thể là một vai diễn nào đó ác hơn nữa, hơn gấp nhiều lần bà cả cả chẳng hạn! Nhưng dù ác thế nào, tôi mong rằng, ẩn sâu trong đó vẫn có sự bi thương.

Hiện giờ, chị vẫn đang độc thân, người đàn ông có thể chinh phục trái tim chị sẽ là người thế nào?

– Đó là người đàn ông thông minh hơn tôi, bởi nếu không thì tôi không thể nói chuyện được.

Cảm ơn chị đã chia sẻ thông tin!

Theo báo : Dân Việt