RM (BTS) và đam mê nghệ thuật hội họa - Nhịp sống showbiz

0888333123

RM (BTS) và đam mê nghệ thuật hội họa

Nam ca sĩ RM, trưởng nhóm BTS cho rằng, hội họa và điêu khắc là hai môn nghệ thuật có tính vĩnh cửu.

RM là trưởng nhóm nhạc pop Hàn Quốc BTS. Nam nghệ sĩ 27 tuổi ngoài thời gian hoạt động trong lĩnh vực âm nhạc, cũng trở thành một người đam mê, sưu tầm và quảng bá nghệ thuật đương đại.

Chỉ trong vài tháng gần đây, RM đã được giới thiệu trên Intersects: The Art Basel Podcast, kênh Podcast thường có sự xuất hiện của các nghệ sĩ nổi tiếng, để nói về niềm đam mê nghệ thuật của họ. Ngoài ra, anh cùng các thành viên khác của BTS hợp tác với Google để giới thiệu các tác phẩm nghệ thuật yêu thích trên Google Street View.

RM sử dụng Instagram để giới thiệu nhiều bảo tàng lớn như Phòng trưng bày Nghệ thuật Quốc gia ở Washington, D.C., Mỹ, cũng như những triển lãm nghệ thuật mà anh tới.

BTS quyết định tạm dừng hoạt động theo nhóm mà tập trung vào việc solo của các thành viên. RM bắt đầu bước vào giai đoạn tiếp theo của sự nghiệp, ngôi sao nhạc pop đã chia sẻ về vai trò ngày càng tăng của nghệ thuật trong cuộc sống của anh, cách anh ấy chọn triển lãm và bảo tàng nào để xem, cũng như sự khác biệt giữa việc đến thăm các bảo tàng với tư cách là RM, một ca sĩ chuyên nghiệp, so với Kim Namjoon, một chàng thanh niên 27 tuổi đam mê nghệ thuật đương đại.

RM (BTS) và đam mê nghệ thuật

RM (BTS) và đam mê nghệ thuật hội họa - Ảnh 1.

RM đam mê nghệ thuật ngoài sự nghiệp ca hát. Anh có một bộ sưu tập tranh đáng mơ ước tại nhà. (Ảnh: IG).

Một số người sử dụng Instagram của họ như nhật ký. Đối với bạn, Instagram (IG) có ý nghĩa gì? Nó có một mục đích cụ thể cho bạn?

– Tôi nghĩ những người trẻ ngày nay sử dụng IG của họ để đại diện cho bản thân. Từ phần giới thiệu hồ sơ, thẻ bắt đầu bằng # và hình ảnh họ chụp tại một địa điểm nhất định, mọi chi tiết đều nói lên họ là ai. Đó là một trong những nền tảng tốt nhất để tự PR và xây dựng thương hiệu. Khi tôi muốn làm quen với ai đó, tôi thường xem qua IG của họ, nhưng tôi cố gắng không đánh giá bản thân họ chỉ vì những gì họ thể hiện ra bên ngoài.

  • Giao Linh lần đầu tiết lộ lí do không có con, một đời mang ơn vợ cũ của chồng

    Giao Linh lần đầu tiết lộ lí do không có con, một đời mang ơn vợ cũ của chồng

Tài khoản Instagram của tôi “chỉ là một kho lưu trữ” về bản thân mình. Tôi chắc chắn rằng mọi người đã quen thuộc với RM với tư cách là người của công chúng trên sân khấu. Đây là kho lưu trữ kỹ niệm cho cả RM và Kim Namjoon (tên thật của RM – PV) dành cho bản thân mình trong tương lai.

Bạn đã kết hợp nghệ thuật thị giác vào cuộc sống hàng ngày của mình như thế nào?

– Tôi nghĩ phần thú vị nhất là tôi có xu hướng giải thích thiên nhiên hoặc các vật thể đơn giản thông qua “lăng kính nghệ thuật”. “Đó là cây bách trong tranh của Vincent van Gogh” hoặc “Cái chai của Giorgio Morandi”. Tôi thường có những ý tưởng như thế hàng ngày.

Điều gì ảnh hưởng tới bạn trong thế giới nghệ thuật?

– Là một người đam mê nghệ thuật, tôi muốn đến thăm những triển lãm lớn khi có cơ hội và chia sẻ với mọi người để họ cũng có thể thưởng thức chúng.

Khi phát biểu tại Bảo tàng Nghệ thuật Metropolitan ở New York vào tháng 9 vừa qua, bạn đã nói rằng mình muốn trở lại với tư cách là con người Kim Namjoon. Sự khác biệt giữa việc đến thăm những nơi tương tự với tư cách là RM so với Kim Namjoon là gì?

– Trách nhiệm được đặt lên hàng đầu trong những dịp xuất hiện công khai với tư cách là thành viên BTS. Để hoàn toàn thưởng thức nghệ thuật, tôi sẽ thực hiện một chuyến thăm với vai trò cá nhân. Tôi cảm thấy hạnh phúc nhất khi được tham dự một buổi triển lãm nghệ thuật với tư cách cá nhân.

RM (BTS) và đam mê nghệ thuật hội họa - Ảnh 2.

RM thường xuất hiện tại các bảo tàng, triển lãm nghệ thuật. (Ảnh: IG).

Bạn đã nói về việc đi xem triển lãm đã trở thành một phần bình thường mới và giúp mang lại cảm giác cân bằng. Bạn cảm thấy thế nào trong thời kỳ đại dịch khi các viện bảo tàng và phòng trưng bày đóng cửa?

– Ngay cả trong thời kỳ đại dịch, nhiều viện bảo tàng và phòng trưng bày đã được vận hành dựa trên việc đặt trước, vì vậy tôi có thể đến thăm chúng trong hầu hết thời gian. Tuy nhiên, tôi cảm thấy bất lực khi một số địa điểm yêu thích của tôi đóng cửa trong nhiều tháng bởi tôi đã là khách quen trong một thời gian khá dài. Thật khó để bạn phải thích ứng với những điều xảy ra quá nhanh như vậy.

Tiêu chí nào để bạn chọn triển lãm nghệ thuật?

– Tôi có xu hướng chọn một cuộc triển lãm có nghệ sĩ yêu thích hoặc một địa điểm mà tôi rất tò mò, ví dụ: Bảo tàng Guggenheim và Bảo tàng Glenstone. Ở Hàn Quốc, tôi đến thăm các viện bảo tàng trưng bày các tác phẩm nghệ thuật của các nghệ sĩ Hàn Quốc hiện đại và đương đại. Khi ở nước ngoài, tôi lựa chọn dựa trên không gian và bản thân các nghệ sĩ.

Nhiều nơi mà bạn đến thăm có tác phẩm của các nghệ sĩ Hàn Quốc. Trải nghiệm xem nghệ thuật Hàn Quốc khi làm việc ở nước ngoài có khác với việc bạn thường xuyên đi xem các cuộc triển lãm nghệ thuật trong nước không?

– Tôi thích nghĩ về cách các không gian khác nhau mang lại cho tác phẩm nghệ thuật một năng lượng và cảm giác khác nhau. Khi nhìn thấy các tác phẩm của các nghệ sĩ Hàn Quốc ở nước ngoài, xuất thân quốc gia không còn mang nhiều ý nghĩa nữa. Nhưng việc nhìn thấy các tác phẩm của Yun Hyong Keun (họa sĩ người Hàn Quốc – PV) tại Palazzo Fortuny và được trưng bày cùng với các tác phẩm của Donald Judd tại Chinati Foundation khiến tôi rất kinh ngạc.

Một số nơi bạn đã đến, như Chinati Foundation ở Marfa, Texas, đặc biệt khó ghé thăm. Bạn có một danh sách những nơi cần tới hay chỉ đi theo lưu diễn của BTS?

– Có rất nhiều bảo tàng và bộ sưu tập tư nhân do các nhà sưu tập hàng đầu thế giới hoặc các cộng đồng địa phương ở Mỹ và Châu Âu điều hành mà tôi rất muốn đến thăm. Tôi đoán nó phụ thuộc vào việc tôi có thể đi được bao xa vào thời điểm đó. Nhưng, đối với những nơi đặc biệt như Chinati, tôi sẽ luôn cố gắng hết sức để tới.

Bạn có muốn thực hiện một chuyến đi nghệ thuật khác giống như chuyến đi sau các buổi biểu diễn tại LA năm 2021 của BTS một lần nữa không? Bạn có bất kỳ địa điểm cụ thể nào trong tâm trí không?

– Tôi rất muốn thực hiện lại khi có cơ hội. Tôi muốn đến thăm những nơi tôi chưa đến cho đến nay.

Khi nói về nghệ thuật, bạn thường thảo luận về tính trường tồn của thời gian, sự trường tồn của sự nghiệp và công việc tồn tại lâu dài của một nghệ sĩ. Có điều gì đó về hội họa và điêu khắc mà bạn cảm thấy lâu dài hoặc vĩnh cửu hơn lĩnh vực nghệ thuật của riêng bạn?

– Âm nhạc luôn có sức mạnh trường tồn khi chúng ta nghĩ về những nhạc sĩ như Beethoven, Bach, The Beatles và Bob Dylan. Nhưng cá nhân tôi cảm thấy sự vĩnh cửu ở một mức độ sâu hơn trong một số lĩnh vực khác.

Kiến thức sâu rộng của bạn về các nghệ sĩ cụ thể và nghệ thuật thị giác nói chung đã liên tục xuất hiện khi nói chuyện với mọi người về ảnh hưởng của bạn đối với nghệ thuật. Bạn có lời khuyên nào cho người hâm mộ của mình hoặc những người muốn tìm hiểu thêm về nghệ thuật nhưng không biết bắt đầu từ đâu?

– Tôi khuyên các bạn nên bắt đầu bằng việc đến thăm các Bảo tàng Quốc gia/công cộng hoặc các phòng trưng bày nhỏ gần mình. Khi nói đến nghệ thuật đương đại, một số người cảm thấy khó khăn hơn vì họ không biết cách tiếp cận các tác phẩm hoặc diễn giải chúng, vì các tác phẩm có xu hướng mang tính khái niệm nhiều hơn. Nhưng trải nghiệm, gu và cảm hứng hoàn toàn phụ thuộc vào người xem. 

Một khi bạn phát triển sở thích và biết mình thích loại hình nghệ thuật hoặc nghệ sĩ nào, bạn sẽ có đôi mắt tinh tường hơn trong việc phân biệt chúng. Hơn nữa, bạn cũng có thể hiểu sâu hơn về bản thân. Tôi nghĩ đây là phần hấp dẫn nhất về nghệ thuật.

Theo báo : Dân Việt