Trấn Thành, Tuấn Trần phim "Đất rừng phương Nam" vắng mặt tại khai mạc Liên hoan phim Việt Nam 2023 - Nhịp sống showbiz

0888333123

Trấn Thành, Tuấn Trần phim “Đất rừng phương Nam” vắng mặt tại khai mạc Liên hoan phim Việt Nam 2023

Lý do đạo diễn Nguyễn Quang Dũng và diễn viên chính phim “Đất rừng phương Nam” vắng mặt tại lễ khai mạc Liên hoan phim Việt Nam lần thứ 23 khiến khán giả không khỏi tò mò.

Liên hoan phim Việt Nam lần thứ 23 với sự góp mặt của nhiều gương mặt gạo cội của điện ảnh Việt Nam như: NSND Như Quỳnh, NSND Lê Khanh, NSND Đào Bá Sơn, NSND Nguyễn Thước, NSƯT Trần Lực…

Đạo diễn, diễn viên chính "Đất rừng phương Nam" không dự khai mạc Liên hoan phim Việt Nam 2023 - Ảnh 1.

NSND Lê Khanh và NSƯT Trần Lực là người thực hiện nghi thức kéo cờ khai mạc.

Thế hệ làm phim trẻ cũng góp mặt, làm nên màu sắc trẻ trung, mới mẻ cho liên hoan phim mang tính truyền thống, được tổ chức hai năm một lần như: Đạo diễn Lương Đình Dũng, Phan Gia Nhật Linh, Lãnh Thanh, Hoàng Hà, Lan Thy, Bùi Lan Hương…

Ngoài ra, đạo diễn Victor Vũ và ê-kíp của Người vợ cuối cùng chưa sắp xếp kịp để có mặt tại lễ khai mạc. trước đó về việc tác phẩm của mình vừa ra mắt đã góp mặt tại Liên hoan phim Việt Nam lần thứ 23, đạo diễn Victor Vũ nói: “Nhìn vào danh sách phim dự thi năm hay tại Liên hoan phim Việt Nam lần thứ 23 có rất nhiều phim hay. Tôi cũng đã có dịp thưởng thức gần như tất cả những bộ phim này nên tôi nghĩ đây sẽ là một “bữa tiệc” điện ảnh rất phong phú cho khán giả.

Đạo diễn, diễn viên chính "Đất rừng phương Nam" không dự khai mạc Liên hoan phim Việt Nam 2023 - Ảnh 2.

Diễn viên Lan Thy và đạo diễn Phan Gia Nhật Linh. Ảnh: Anh Vũ

Có thể năm nay sẽ là kỳ Liên hoan phim đặc biệt nhất so với mọi năm và thật vinh dự khi cùng các đồng nghiệp được góp mặt ở ngày hội này với tác phẩm của mình. Người vợ cuối cùng được chúng tôi làm ra với với mong muốn đem đến một câu chuyện giàu cảm xúc và đậm chất Việt. Tôi mong là có thể nhận được nhiều sự ủng hộ và yêu mến của khán giả tại Liên hoan phim Việt Nam lần thứ 23

Đạo diễn, diễn viên chính "Đất rừng phương Nam" không dự khai mạc Liên hoan phim Việt Nam 2023 - Ảnh 3.

NSƯT Trần Lực, Lan Thy, Hoàng Hà, đạo diễn Phan Gia Nhật Linh. Ảnh: Anh Vũ

Nhiều người hỏi tôi rằng, có dự đoán tác phẩm nào sẽ lên ngôi cao nhất. Tôi nghĩ đúng là rất khó nhưng tôi có nhiều ấn tượng với Tro tàn rực rỡ (đạo diễn Bùi Thạc Chuyên) và Nhà bà Nữ (đạo diễn Trấn Thành), bởi hai phim đều mang màu sắc khác nhau nhưng được tô đậm dấu ấn của đạo diễn. Nhưng dù là tác phẩm nào, theo tôi cũng đều mang đậm tiếng nói riêng của nhà làm phim, đó là một tín hiệu tích cực cho nền điện ảnh”.

Có hai tác phẩm được tham dự Liên hoan phim lần này, diễn viên Kaity Nguyễn (phim Người vợ cuối cùng và Cô gái đến từ quá khứ) cho biết: “Năm nay hai bộ phim tôi góp mặt là Người vợ cuối cùng và Cô gái đến từ quá khứ đều có tên ở danh sách tham dự Liên hoan phim Việt Nam lần thứ 23, quả thực đó là một điều may mắn với một diễn viên trẻ như tôi. Tôi luôn cố gắng trau dồi và học hỏi nhiều hơn nữa để mang đến cho khán giả những vai diễn mới lạ, còn dĩ nhiên giành được giải thưởng là niềm vinh dự lớn với tôi, nhưng tôi nghĩ đơn giản là điều gì tới sẽ tới, quan trọng là nỗ lực hết mình cho diễn xuất”.

Đạo diễn, diễn viên chính "Đất rừng phương Nam" không dự khai mạc Liên hoan phim Việt Nam 2023 - Ảnh 4.

NSƯT Hồng Ánh (giữa), NSƯT Công Ninh (bên trái) và nhà sản xuất Trinh Hoan đại diện cho “Đất rừng phương Nam”. Ảnh: Anh Vũ

Trấn Thành, Tuấn Trần, bé Hạo Khang vắng mặt tại Liên hoan phim Việt Nam lần thứ 23. Đoàn phim Đất rừng phương Nam xuất hiện tại thảm đỏ sự kiện gồm: NSƯT Hồng Ánh, NSƯT Công Ninh và nhà sản xuất Trinh Hoan. NSƯT Hồng Ánh cho biết: “Tôi vẫn luôn xuất hiện tại Liên hoan phim và sánh vai cùng các nghệ sĩ trẻ, đó là một hạnh phúc rất lớn”. Nữ diễn viên cho biết, một số nghệ sĩ của Đất rừng phương Nam không kịp sự kiện dự khai mạc vào tối 21/11. Họ sẽ xuất hiện tại Liên hoan phim trong vài ngày tới.

Đạo diễn, diễn viên chính "Đất rừng phương Nam" không dự khai mạc Liên hoan phim Việt Nam 2023 - Ảnh 5.

Lãnh Thanh, Hoàng Hà. Ảnh: NVCC

Diễn viên Lãnh Thanh chia sẻ với Dân Việt: “Tôi cảm thấy rất hạnh phúc khi có mặt tại Liên hoan phim Việt Nam lần thứ 23. Đối với tôi đây là điều thực sự vinh dự khi tôi được chứng kiến thời khắc của điện ảnh Việt Nam và còn được ngồi cùng những người đồng nghiệp, những người bạn, diễn viên mà tôi yêu mến. Thực sự Liên hoan phim năm nay rất hoành tráng khi tổ chức ở Đà Lạt, thời tiết vừa lạnh nhưng rất nhiều người dân, du khách tập trung đông đủ để xem chương trình và giao lưu với nghệ sĩ. Chương trình hoành tráng, rực rỡ và rất chuyên nghiệp. Chúc tất cả đại biểu sức khỏe tốt để tổ chức các sự kiện thành công tốt đẹp và tất các các nhà làm phim có tinh thần tốt, có sức khỏe và tâm hồn đẹp để làm ra những bộ phim làm say đắm lòng người”.

Diễn viên Hoàng Hà chia sẻ dù đang có nhiều dự án nhưng cô vẫn cố gắng có mặt tại Đà Lạt để dự Liên hoan phim Việt Nam lần thứ 23. Được có mặt tại Đà Lạt nơi là bối cảnh của bộ phim cô đóng Em và Trịnh khiến cô rất xúc động: “Tôi cảm thấy mình giống như cá gặp nước khi có cơ hội được gặp gỡ, trò chuyện cùng các thế hệ gạo cội của điện ảnh Việt Nam cũng như những nhà làm phim, nhà quay phim, những người đang hoạt động trong lĩnh vực điện ảnh. Tôi hân hoan, vinh dự khi là một nghệ sĩ trẻ xuất hiện ở đây”.

Đạo diễn, diễn viên chính "Đất rừng phương Nam" không dự khai mạc Liên hoan phim Việt Nam 2023 - Ảnh 6.

Diễn viên Quốc Toàn. Ảnh: Anh Vũ

Diễn viên Quốc Toàn chia sẻ với Dân Việt rằng, anh vô cùng hạnh phúc khi Hồng Hà nữ sĩ – bộ phim anh được may mắn thủ vai Nhà thơ Đặng Trần Côn sẽ được chiếu cho Ban giám khảo chuyên môn cao trong nghề, các khán giả cũng như các đơn vị báo chí tại Liên hoan phim Việt Nam lần thứ 23. Quốc Toàn sẽ được nghe những lời góp ý và rút ra nhiều bài học. Hạnh phúc này không chỉ của anh mà đó là thành quả của cả một ê-kíp làm việc tận tụy. Nam diễn viên mong sẽ có nhiều người biết đến bộ phim, biết đến các diễn viên trong phim.

Đạo diễn, diễn viên chính "Đất rừng phương Nam" không dự khai mạc Liên hoan phim Việt Nam 2023 - Ảnh 7.

Họa sĩ thiết kế Vũ Việt Hưng và đoàn phim Đào, phở và piano. Ảnh: Anh Vũ

Họa sĩ thiết kế Vũ Việt Hưng (phim Đào, phở và piano) cho biết: “Tôi rất tự hào được tham gia và đóng góp một phần nhỏ công sức vào bộ phim Đào, phở và piano – tác phẩm do Nhà nước đặt hàng sản xuất và chúng tôi đã nỗ lực để tái hiện không khí trận chiến quyết liệt bảo vệ Hà Nội trong 60 ngày đêm từ cuối năm 1946 đến đầu năm 1947. Tôi cũng rất vui mừng khi bộ phim có mặt trong danh sách 16 phim tranh giải Bông sen vàng năm 2023. Theo tôi được biết, năm nay có nhiều những phim chất lượng được đánh giá rất cao và tôi tin vào sự công tâm của Ban giám khảo”.

Theo báo : Dân Việt