Xuân Bắc, Tự Long vắng bóng trong "Gala cười 2024", hé lộ thông tin "Táo quân 2024" - Nhịp sống showbiz

0888333123

Xuân Bắc, Tự Long vắng bóng trong “Gala cười 2024”, hé lộ thông tin “Táo quân 2024”

Mới đây, trên trang cá nhân của nhiều nghệ sĩ đã đăng tải hình ảnh thú vị của hậu trường của Gala Cười 2024. Tuy nhiên, trong dàn nghệ sĩ không thấy có sự xuất hiện của Xuân Bắc, Tự Long…

Các nghệ sĩ tung ảnh hậu trường "Gala cười 2024", hé lộ thông tin "Táo quân 2024" - Ảnh 1.

NSƯT Quang Thắng, nghệ sĩ Vân Dung với tạo hình cổ trang hé lộ các nhân vật thú vị. Ảnh: FBNV

Gala cười 2024: 

Được biết, tối 26/12 tại Cung Văn hóa Hữu nghị Việt – Xô (Hà Nội), ê-kíp Gala cười 2024 đã có buổi tổng duyệt, ghi hình cho chương trình.

Trong hình ảnh được chia sẻ, có thể thấy nhiều nghệ sĩ quen thuộc tham gia Gala cười 2024 như NSƯT Quang Thắng, nghệ sĩ Vân Dung, Trung Ruồi, Đỗ Duy Nam, Thái Sơn,… Tuy nhiên, không thấy bóng dáng của Xuân Bắc, Tự Long như thường lệ. 

Mới đây trên trang cá nhân, Trung Ruồi cũng chia sẻ hình ảnh đang cùng các diễn viên như Đỗ Duy Nam, Thái Sơn,… tại phòng tập để khớp kịch bản cho một chương trình, kèm theo dòng trạng thái: “Đến đoạn ăn cơm nhà đài rồi đây. Tết đến nơi rồi cả nhà mình ạ”.

Các nghệ sĩ tung ảnh hậu trường "Gala cười 2024", hé lộ thông tin "Táo quân 2024" - Ảnh 2.

Dàn diễn viên quen thuộc của Gala cười 2024. Ảnh: FBNV

Bài đăng này của nam diễn viên nhanh chóng thu hút nhiều bình luận, chia sẻ từ khán giả vì cho rằng dàn nghệ sĩ đang tập luyện Táo quân 2024. Thậm chí, mạng xã hội còn lan truyền thông tin Thái Sơn sẽ thay nghệ sĩ Công Lý đóng vai Bắc Đẩu.

Trước đồn đoàn từ dư luận, Trung Ruồi đã bình luận rằng: “Thấy anh em nhà ta phỏng đoán vui quá nhưng chưa phải như anh em nghĩ đâu” như một động thái ngầm phủ nhận tập kịch bản cho Táo quân 2024.

Các nghệ sĩ tung ảnh hậu trường "Gala cười 2024", hé lộ thông tin "Táo quân 2024" - Ảnh 3.

Bức ảnh Trung ruồi đăng trên trang cá nhân khiến mọi người tưởng ê-kíp đang tập Táo quân 2024. Ảnh: FBNV

Dương Anh Đức – Diễn viên tham gia trong chương trình – cho hay: “Gala cười 2024 vẫn là những gương mặt nghệ sĩ quen thuộc của các năm. Chúng tôi sẽ cố gắng mang lại những tiếng cười cho khán giả với những tiểu phẩm đặc sắc”.

Diễn viên vừa được phong NSƯT Thái Sơn chia sẻ với Dân Việt: “Những ngày gần đây ngày nào tôi cũng đi làm từ sáng đến 2, 3 giờ sáng hôm sau. Tối 26/12 chúng tôi cũng quay đến sáng mới về. Giờ tôi vẫn đang trong tâm trạng bay bay chưa tỉnh táo hẳn vì nhiều ngày làm việc liên tục. Năm nay, tôi tham gia Gala cười đã là năm thứ 3, tôi rất vui khi được cùng các anh chị em nghệ sĩ cống hiến cho khán giả một món ăn tinh thần dịp cuối năm. Trong Gala cười 2024 tôi sẽ tham gia 2 vai trong 2 tiểu phẩm”.

img
img
img

Dàn nghệ sĩ của Ga la cười 2024. Ảnh: FBNV

Gala cười là một chương trình hài kịch châm biếm được thực hiện bởi Trung tâm Sản xuất phim truyền hình Việt Nam, Đài Truyền hình Việt Nam. Số phát sóng đầu tiên của chương trình là vào ngày 30/8/2003. Lúc đó, chương trình là một phần trong chương trình Gặp nhau cuối tuần. Hiện nay chương trình được ghi hình mỗi năm một số và được phát vào ngày mùng 2 Tết âm lịch hàng năm trên kênh VTV3.

Năm 2006, chương trình Gala cười 2006 là lời chia tay cuối cùng của những người thực hiện chuyên mục Gặp nhau cuối tuần. Kịch bản được xây dựng đặc biệt, không bao gồm những tiết mục hài đơn lẻ mà được dàn dựng theo chương hồi như một vở nhạc kịch và là câu chuyện xuyên suốt về một con tàu (mô phỏng từ phim Titanic trong cuộc chinh phục đại dương mênh mông).

Các nghệ sĩ tung ảnh hậu trường "Gala cười 2024", hé lộ thông tin "Táo quân 2024" - Ảnh 5.

MC Trang Mù tạt cũng có mặt trong buổi tổng duyệt nhưng Gala cười 2024. Ảnh: FBNV

Năm 2007, chương trình được phát sóng mỗi quý một số, cùng với chương trình Gặp nhau cuối năm vào ngày 30 tháng 12 hàng năm. Tuy nhiên sau đó chương trình đã tạm ngừng phát sóng trong khoảng thời gian từ năm 2008 đến năm 2009.

Từ năm 2010 đến nay, chương trình thay đổi toàn bộ nội dung và được ghi hình, phát sóng một số mỗi năm vào thời điểm mùng 2 Tết Âm lịch. Trong các năm 2012 và 2016, chương trình được ghi hình tại Praha, Cộng hòa Séc. Năm 2022, kết cấu chương trình có sự thay đổi: các tiểu phẩm đơn lẻ được thay thế bằng 1 đại nhạc kịch kéo dài gần 2 tiếng.

Thông tin Táo quân 2024

Đến thời điểm này phía VTV vẫn chưa có động tĩnh gì về việc triển khai ghi hình chương trình Táo quân 2024 song một số nguồn tin rò rỉ cho biết, nhà Đài đã tìm ra gương mặt thay thế NSND Công Lý đóng vai “cô Đẩu” trong chương trình này.

img
img
img

Các nghệ sĩ chụp ảnh kỷ niệm ở buổi tổng duyệt Táo quân 2024. Ảnh: FBNV

Theo một nguồn tin của Dân Việt cho biết, phía ê-kíp sản xuất đang hoàn thiện kịch bản, chương trình vẫn sẽ được ghi hình và phát sóng vào 20 tối Giao thừa Tết Nguyên Đán 2024.

Năm nay, theo lịch Âm thì Tết cổ truyền sẽ diễn ra muộn hơn, cụ thể Giao thừa (30 Tết) sẽ rơi vào ngày 9/2/2024. Vì vậy nếu được triển khai sản xuất thì chương trình Táo quân 2024 vẫn có khoảng thời gian gần 1 tháng để tập luyện và ghi hình.

  • Lương Hà Mỹ Anh ra album bày tỏ lòng biết ơn đối với “cô giáo” Phạm Phương Thảo

    Lương Hà Mỹ Anh ra album bày tỏ lòng biết ơn đối với “cô giáo” Phạm Phương Thảo

Nếu đúng như vậy thì đây không phải lầu đầu tiên chương trình này ghi hình gấp gáp bởi có năm, các nghệ sĩ cũng chỉ có khoảng 20 ngày để chuẩn bị cho việc ghi hình phát sóng.

Trước đó vào cuối năm 2019, VTV ra thông báo dừng sản xuất chương trình Táo quân sau 16 năm thực hiện. Không nêu rõ lý do của việc này song phía VTV cho biết đơn vị này đã giao cho Trung tâm sản xuất phim truyền hình Việt Nam tiếp tục thực hiện chương trình khác để thay thế Táo quân vào khung giờ 20h đêm Giao thừa của dịp Tết Nguyên Đán 2020. Tuy nhiên sau 1 năm gián đoạn thì Táo quân trở lại vào dịp Tết 2021. Đến năm 2023 thì Táo quân đã tròn số phát sóng thứ 20.

Theo báo : Dân Việt