Doanh nhân Việt chi tiền tỷ tậu điện thoại Vertu nhưng “trắng tay” khi mua xong mới kiểm tra nguồn gốc máy - Nhịp sống showbiz

0888333123

Doanh nhân Việt chi tiền tỷ tậu điện thoại Vertu nhưng “trắng tay” khi mua xong mới kiểm tra nguồn gốc máy

Không chỉ là thiết bị công nghệ, mỗi chiếc điện thoại Vertu còn là một món trang sức xa xỉ độc nhất với giá trị cao cấp. Vì vậy, giới mộ điệu càng cần xác minh nguồn gốc chuẩn xác trước khi quyết định sở hữu món hàng hiệu luxury này. 

 

tm-img-alt

 

Tại Việt Nam, giới thượng lưu, giới siêu giàu hay cả giới doanh nhân chuộng chơi Vertu đã không còn hiếm lạ trong những năm gần đây. Nhiều người xác nhận không chỉ mua điện thoại Vertu để sử dụng mà còn để sưu tầm như một món trang sức quý hiếm, bởi mỗi chiếc điện thoại chỉ có một phiên bản duy nhất trên thế giới.

 

Với giá trị từ vài trăm triệu lên đến hàng chục tỷ đồng, điện thoại Vertu không chỉ là thiết bị công nghệ cao cấp, xa xỉ mà còn mang giá trị nâng tầm đẳng cấp, khẳng định vị thế của vị chủ nhân sở hữu.

 

Cũng chính vì giá trị cao đã được cả thế giới công nhận, việc điện thoại Vertu bị làm giả, làm lại từ phiên bản chính hãng, lắp ghép linh kiện, đổi – thay thế linh kiện và vỏ các máy… Đã ngày càng trở nên tinh vi, thậm chí ngoại hình máy có thể được làm giống đến 99% so với điện thoại Vertu chính hãng khiến người dùng rất khó phân biệt.

 

tm-img-alt
Ngoại hình điện thoại khiến người dùng khó phân biệt hàng chính hãng hay hàng không rõ nguồn gốc.

 

Ghi nhận tại Vertu Việt Nam chính hãng – đơn vị phân phối độc quyền của Vertu tại Việt Nam, 2 cửa hàng tại TP. HCM và Hà Nội đều đã tiếp nhận không ít trường hợp khách hàng đến để nhờ xác minh nguồn gốc máy. Trong đó, có những khách hàng đã rơi vào tình huống mua phải hàng xách tay không rõ nguồn gốc, không được bên thứ ba bảo hành và giải quyết các tình huống phát sinh trong quá trình sử dụng.

 

Đại diện Vertu Việt Nam cho biết: “Có nhiều cách để khách hàng xác minh chiếc điện thoại Vertu đang sở hữu có phải hàng chính hãng hay không. Trong đó, cách đơn giản và nhanh nhất chính là kiểm tra IMEI của máy (số nhận dạng thiết bị di động trên toàn thế giới – PV). Tất cả các máy mua tại Vertu Việt Nam chính hãng, khách hàng đều có thể kiểm tra IMEI trên website của Vertu Global (vertu.com) và Vertu Việt Nam (vertuvietnam.vn).

 

Ngoài ra, nếu máy của khách hàng không kiểm tra được IMEI cũng đã đủ cơ sở chứng minh máy không phải hàng chính hãng và sẽ không được Vertu bảo hành, không được Vertu áp dụng các dịch vụ độc quyền chỉ dành cho khách hàng của Vertu”.

 

tm-img-alt
Điện thoại Vertu chính hãng sẽ cho ra kết quả như hình, khi khách hàng kiểm tra số IMEI trên website Vertu Việt Nam và Vertu Global.

 

Vertu Việt Nam chính hãng cho biết, từng có khách hàng đến trực tiếp cửa hàng để nhờ hỗ trợ xác minh nguồn gốc máy. Khách hàng này là một doanh nhân, đang dùng điện thoại Metavertu, được người quen giới thiệu mua qua một bên thứ ba chuyên bán hàng xách tay. Sau khi đọc nhiều thông tin về việc điện thoại Vertu có thể bị giả mạo rất tinh vi, anh mang điện thoại đến cửa hàng Vertu Việt Nam để kiểm tra IMEI nhưng lại cho ra kết quả đây không phải sản phẩm chính hãng.

 

Vertu Việt Nam cảnh báo người dùng nên cẩn thận với việc mua sản phẩm không rõ nguồn gốc bởi những rủi ro không đáng có. Với giá trị của một thương hiệu luxury, chất liệu quý hiếm và quá trình chế tác thủ công của các nghệ nhân hàng đầu thế giới tạo nên phiên bản “có một không hai” của mỗi chiếc điện thoại… Nên việc những chiếc điện thoại Vertu được rao bán với giá trên lệch bất thường trên thị trường, khách hàng cần cân nhắc và tìm hiểu xuất xứ cẩn thận để tránh những thiệt hại về vật chất lẫn tinh thần.

 

Nhiều khách hàng còn chọn Vertu làm món quà giá trị, biểu thị tâm ý đến đối tác, bạn bè… nên việc cẩn trọng chọn nơi mua Vertu chính thống – chính hãng càng trở nên quan trọng hơn để không ảnh hưởng đến uy tín, danh dự và mối quan hệ cá nhân.

 

tm-img-alt
Tất cả sản phẩm tại Vertu Việt Nam chính hãng đều có thể kiểm tra IMEI tại website Vertu.

 

Đáp ứng nhu cầu trải nghiệm và mua sắm đang tăng nhanh tại thị trường Việt Nam, Vertu Việt Nam chính hãng đã hoàn thiện cửa hàng Vertu thứ 3 đặt tại khách sạn Caravelle Saigon 19-23 Công Trường Lam Sơn, Quận 1, TP. HCM. Cửa hàng với không gian mở, đặt giữa trung tâm mua sắm có nhiều thương hiệu xa xỉ khác như Louis Vuitton, Dior, Hermes… Ngày 5/5 cửa hàng thứ 3 sẽ chính thức khai trương và tiếp đón khách hàng với đầy đủ các sản phẩm đã được cập nhật.

 

tm-img-alt

Cửa hàng thứ 3 đã được Veetu cập nhật trên website, Việt Nam có 3/15 cửa hàng trên toàn cầu.

 

Trong đó, từ các mẫu điện thoại Signature đến các dòng điện thoại thông minh với công nghệ bảo mật cao cấp bậc nhất thế giới như: Metavertu 1, Metavertu 2, iVertu, Aster P… và cả dòng đồng hồ thông minh Vertu Watch đều đã về đủ model với đa dạng mức giá để các thượng khách có thể tìm ra phiên bản phù hợp nhất với mình.

 

Trước khi cửa hàng thứ 3 của Vertu Việt Nam chính thức đi vào hoạt động, Vertu hiện chỉ phân phối độc quyền – chính thống tại Việt Nam qua 2 cửa hàng: 3A Lê Thái Tổ, Hà Nội và 71 Đồng Khởi, Quận 1, TP. HCM. Các sản phẩm đều được phân phối chính hãng vào Việt Nam, có giấy tờ chứng minh nguồn gốc, cam kết về chất lượng đúng chuẩn của Vertu. Đặc biệt, tất cả các sản phẩm sau khi nhập về Việt Nam đã được Cục Viễn thông kiểm tra nghiêm ngặt, đảm bảo tuyệt đối quyền lợi của khách hàng.

 

Ngoài 2 cửa hàng trên và cửa hàng thứ 3 chuẩn bị đi vào hoạt động, tất cả các cửa hàng Vertu xách tay khác đều không phải chính thống, chính ngạch, chính hãng và không được Vertu bảo hành, không được Vertu Global ghi nhận chính hãng.

 

Thông tin liên hệ:

  • Hồ Chí Minh: 71 Đồng Khởi, phường Bến Nghé, Quận 1, TP. HCM 

      Caravelle Saigon 19-23 Công Trường Lam Sơn, Quận 1 (sắp hoạt động) 

  • Hà Nội: 3A Lê Thái Tổ, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội
  • Fanpage: Vertu chính hãng Việt Nam 
  • Website: https://vertuvietnam.vn/ 
  • Email: support@vertuvietnam.vn

 

 

Gia Anh (Theo TTV