Những vùng nước nguy hiểm trên thế giới - Nhịp sống showbiz

0888333123

Những vùng nước nguy hiểm trên thế giới

Dù là vùng nước đẹp và yên tĩnh nhất, một số địa điểm dưới đây đều chứa đựng những mối hiểm họa đến con người.

Vung nuoc nguy hiem tren the gioi anh 1
Great Blue Hole (Belize): Hồ này rộng gần 300 m, sâu gần 125 m. Đây là hố sụt dưới nước sâu và nguy hiểm nhất thế giới. Các thợ lặn đến đây cần hết sức lưu ý khi khám phá độ sâu của hố bởi thủy triều sẽ tạo ra những dòng xoáy cực mạnh có thể hút mọi thứ. Ngoài ra, vì quá sâu, khi xảy ra sự cố khi lặn, thợ lặn có thể tử vong nếu không được đào tạo bài bản.
Vung nuoc nguy hiem tren the gioi anh 2
Rio Tinto (Tây Ban Nha): Những con sông thường không phải là điều đầu tiên xuất hiện trong đầu khi nghĩ về những vùng nước đáng sợ trừ khi có thác ghềnh hiểm trở. Tuy nhiên, sông Tinto ở Tây Ban Nha nguy hiểm vì dòng nước màu đỏ kỳ lạ. Con sông đặc biệt này chứa một lượng kim loại nặng trong nước như đồng, sắt, khiến không ai dám bơi ở đây.
Vung nuoc nguy hiem tren the gioi anh 3
Drake Passage (Nam Cực): Vùng biển rộng hơn 804 km nằm giữa Cape Horn (Nam Chile) và đảo Livingston (Scotland) là con đường ngắn nhất từ ​​Nam Cực đến bất kỳ vùng đất liền nào. Nơi đây nguy hiểm bởi thời tiết khắc nghiệt, nước biển động, những tảng băng trôi không đoán trước, tốc độ gió cao, dòng nước mạnh và tầm nhìn tối thiểu. Drake Passage được biết đến là một nghĩa địa xác tàu.
Vung nuoc nguy hiem tren the gioi anh 4
Hồ Boiling (Dominica): Tuy nhiên, nước ở hồ Boiling đôi khi nóng đến mức có thể đun sôi mọi thứ. Nhiệt độ nước ở rìa của hồ bơi dao động khoảng 180-197 độ C. Trung tâm của hồ quá nóng, thậm chí không thể đo được do hơi nước và nhiệt sinh ra từ núi lửa gần đó. Do đó, bơi lội ở đây bị nghiêm cấm.
Vung nuoc nguy hiem tren the gioi anh 5
Blue Hole (Ai Cập): Một trong những hố sụt đẹp và nguy hiểm khác trên thế giới nằm ở rìa Biển Đỏ, phía đông bán đảo Sinai, Ai Cập. Nhiều người tới đây để lặn xuống hố sâu hơn 120 m và trải nghiệm vẻ đẹp dưới nước. Tuy nhiên, khi đi bộ xuống mép nước, họ sẽ ngang qua khu vực đầy tấm bảng và đài tưởng niệm hàng trăm người đã thiệt mạng ở đây. Nơi đây được đặt biệt danh là “nghĩa trang của thợ lặn”.
Vung nuoc nguy hiem tren the gioi anh 6
Hồ Horseshoe (Mỹ): Hồ Horseshoe hay còn gọi hồ móng ngựa trên rìa núi Mammoth từng là điểm đến phổ biến cho những người đi bộ đường dài và yêu thích giải trí ngoài trời. Tuy nhiên, năm 1989, loạt trận động đất đã khiến lượng khí CO2 nguy hiểm thoát ra từ đáy hồ, giết chết hơn 100 mẫu cây cối.
Vung nuoc nguy hiem tren the gioi anh 7
Jacob’s Well (Mỹ): Giếng nước tự nhiên, trong vắt, cao hơn 9 m này từng là địa điểm thu hút người dân địa phương Texas trong những tháng hè nóng nực. Tuy nhiên, dưới làn nước trong xanh là những đường hầm và hang động hiểm trở. Tám người đã thiệt mạng sau khi lặn quá sâu ở đây vì không thể trở lại mặt nước.
Vung nuoc nguy hiem tren the gioi anh 8
Hồ Michigan (Mỹ): Hồ Michigan là một trong 5 hồ lớn ở Bắc Mỹ. Đây cũng là hồ duy nhất nằm hoàn toàn bên trong nước Mỹ. Vào mùa hè, nước trong hồ có thể lên tới hơn 70 độ C, khiến việc bơi lội trở nên khó khăn. Nơi đây cũng chứa một số dòng nước nguy hiểm, những con sóng lớn có thể đạt độ cao 6-7 m. Trung bình khoảng 6 ca tử vong ở hồ mỗi năm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *